แจกสูตร วุ้นกะทิลูกตาล ทำง่าย ใครทำก็อร่อย ทำขายกำไรดี
ในบ้านเรามีเมนูขนมหวานอร่อยๆ ชื่นใจอยู่มากมาย โดยเฉพาะขนมที่ทำจากวัตถุดิบพื้นบ้าน ที่บอกได้เลยว่าอร่อยถูกปากเป็นอย่างมาก อย่างเช่น วุ้นกะทิลูกตาล ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ทำง่ายและน่าสนใจเหมาะกับอากาศร้อนๆ ในบ้านเรา เป็นวิธีที่สาธิตการทำโดยคุณ Maekwansri เพียงไม่กี่ขั้นตอน ทำได้ง่ายๆ แต่ได้วุ้นกะทิที่อร่อยชื่นใจอย่าบอกใครเลยทีเดียว ทำกินเองก็อร่อย ทำขายก็กำไรดี ใครสนใจลองไปดูขั้นตอนในการทำกันได้เลยจ้า
ส่วนผสมที่ต้องใช้
1. ลูกตาล หั่นเต๋า 250 กรัม
2. กะทิ 250 ml
3. น้ำเปล่า 250ml
4. ผงวุ้น 1 ชต.
5. น้ำตาล 150 กรัม (เพิ่มหรือลดตามชอบ)
6. เกลือเล็กน้อยปลายช้อนชๅ
ขั้นตอนในการทำ
1. แช่ผงวุ้นในน้ำเปล่า ประมาณ 15-20 นาที แล้วนำไปต้มให้ผงวุ้นละลาย ใส่กะทิลงไปคนให้เข้ากัน
2. เมื่อกะทิเริ่มเดือด(อย่าให้เดือดพล่าน) ใส่ลูกตาล น้ำตาล และเกลือ ลงไป คนให้เข้ากัน ปล่อยให้เดือดอีกครั้ง
4. เทใส่พิมพ์หรือถาด รอจนวุ้นเซ็ตตัวแกะ อ อ ก จากพิมพ์เสริฟได้เลย หรือจะเอาเข้าตู้เย็นทานเย็นๆ ก็อร่อยไปอีกแบบ
ขอบคุณที่มา : https://bit.ly/2O2LSWS
---------------------------------------------------------------------------
Visit this link to stop these emails: http://zpr.io/tqZcS