สูตรข้าวมันไก่ พร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด ทำง่าย งบเพียง 200 บาท ทำกินก็อร่อย ทำขายกำไรงาม
ข้าวมันไก่จัดเป็นเมนูอาหารจานเดียวที่ค่อนข้างได้รับความนิยมในบ้านเรา หลายคนมักจะเลือกรับประทานข้าวมันไก่เป็นอาหารหลัก เพราะสามารถกินได้ทุกช่วงเวลา ข้าวมันไก่มีรสชๅติอร่อย โดยเฉพาะถ้าสามารถทำให้มันไก่คลุกเคล้าเข้ากันได้ดีกับเม็ดข้าวด้วยแล้วละก็ พร้อมทานคู่กับน้ำจิ้มรสเด็ด รับรองได้เลยว่าจะเป็นเมนูอาหารที่อร่อยไม่แพ้แม้ดูใดในโลกเลยก็ว่าได้ ใครที่ชอบทานข้าวมันไก่ แต่อาจจะหาซื้ออร่อยๆ รับประทานยๅก วันนี้เรามีสูตรเด็ดมาฝาก พร้อมน้ำจิ้ม ที่ใช้งบในการทำเพียงแค่ 200 บาท แต่อิ่มอร่อยกันได้ทั้งครอบครัว สนใจไปดูวิธีในการทำกันได้เลย
ส่วนผสมที่ต้องใช้
1 ข้าวหอมมะลิเก่า 5 ถ้วย
2 ขิงแก่
3 กระเทียม
4 รากผักชี
5 น้ำมันจากไก่/น้ำมันพืช
6 น่ อ ง ไ ก่/หรือส่วนอื่น ๆ ของไ ก่
7 เกลือ
8 น้ำเปล่า
ขั้นตอนการทำ
1 เริ่มจากนำขิงแก่มาปอกเปลือก แล้วหั่ น เป็นแว่น ๆ รวมถึง กระเทียม รากผักชีบุบแต่พอแตก แล้วนำไปผัดในน้ำ มั นไ ก่ หรือ น้ำมันพืชใส่เกลือสักเล็กน้อย
2 นำข้าวที่เตรียมไว้ไปซาว ทำความสะอาดแล้วรอให้สะเด็ดน้ำ จากนั้นนำไปผัดคลุกเข้ากับส่วนผสม
3 ตามด้วยข้าวที่ผัดแล้ว ไปใส่ในหม้อข้าว พร้อมทั้ง ใส่ น่ อ ง ไ ก่ที่เตรียมไว้ลงไป จัดการหุงตามปกติ หากกลัวว่ าไ ก่ ไ ม่สุกให้ต้มก่อนค่อยนำมาหุง
ส่วนผสมในการทำน้ำจิ้ม
1 พริกชี้ฟ้า แดง เขียว
2 ขิง
3 กระเทียม
4 ซีอิ้วดำ
5 เต้าเจี้ยว
6 น้ำตาลทรายขาว
7 น้ำส้มสายชู
วิธีทำน้ำจิ้ม
นำพริกชี้ฟ้า ขิง กระเทียม มาสับแบบหยๅบ ๆ เตรียมไว้ ต่อด้วยการต้มน้ำให้สุกรอจนน้ำเดือด ใส่เครื่องปรุงที่สับลงไปเคี่ยว จากนั้นชิมรสชาติปรุงตามชอบได้เลย
ส่วนผสมการทำน้ำซุป
1.น้ำเปล่า
2 โ ค ร ง ไ ก่
3 ต้นหอม/ผักชี
4 เกลือ
5 พริกไ ท ยเม็ด
6 รากผักชี
7 กระเทียม
8 ปี กไ ก่/หรือส่วนอื่น ๆ
9 ฟักแฟง/หรือไชเท้า
วิธีทำน้ำซุป
1 เอาฟักแฟงไปล้างน้ำให้สะอาด แล้วพักเอาไว้
2 ต้มน้ำ แล้วนำกระเทียม รากผักชี พริกไ ท ยบุบแต่พอแตก ใส่ลงในหม้อต้ม
3 จัดการใส่โ ค ร ง ไ ก่ ลงไปต้ม ใส่เกลือนิด ๆ พอ ไ ก่ สุกแล้วก็ใส่ฟักแฟงลงไป
4 ถ้ามีฟองให้ตักออกเรื่อย ๆ เพื่อไม่ให้น้ำซุปใส น่ารับประทาน
5 เวลานำปเสิร์ฟอย่าลืมโรย ต้นหอม ผักชี ลงไปเล็กน้อย
ขอบคุณที่มา : https://bit.ly/2BY37SH
---------------------------------------------------------------------------
Visit this link to stop these emails: http://zpr.io/tqZcS