Th Top Story

Th Top Story

Recent Posts

Loading...
Loading...

วันพุธที่ 29 มกราคม พ.ศ. 2563

สูตรปาท่องโก๋ กรอบนอก นุ่มใน สำหรับทำขายสร้างอาชีพ

สูตรปาท่องโก๋ กรอบนอก นุ่มใน สำหรับทำขายสร้างอาชีพ,สูตรปาท่องโก๋ กรอบนอก นุ่มใน สำหรับทำขายสร้างอาชีพ

สูตรปาท่องโก๋ กรอบนอก นุ่มใน สำหรับทำขายสร้างอาชีพ

สูตรปาท่องโก๋ ซาลาเปา ขนมอร่อย ๆ ที่ใครก็อย ากกิน ผ่ านร้านน้ำเต้าหู้ทีไรก็ต้องแอบมอง แต่ก็ต้องห้ามใจเพราะปาท่องโก๋แคลอรีสูงลิบ แต่ถ้าเราลองทำปาท่องโก๋กินเองกันดีกว่าค่ะ การทำนั้นไม่ได้ยุ่งย ากอะไร สามารถ ทำได้ที่บ้าน กรอบนอก นุ่มใน และกลวงเล็กน้อยเอาเป็นว่าเราไปทำกันเลยดีกว่าค่ะ

สูตร 1 (แบบกรอบนอก นุ่มใน และกลวงเล็กน้อย)

ส่วนผสม

1 แป้งสาลี ต ร า ฮ กแดง 1 กิโลกรัม

2 ไข่ไก่ 2 ฟอง

3 เกลือ 4 ช้อนชา

4 น้ำ 3¾ – 4 ถ้วย

5 ยี สต์ 1 ช้อนชา

6 น้ำมันพืช 2 ช้อนชา

7 น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ

8 แ อ ม โ ม เนีย (เช้าก่า) 1 ช้อนโต๊ะ

9 ผงฟู 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

1 ผสมยี สต์ ผงฟูและแป้ง รวมกันแล้วพักไว้ ละลายน้ำตาล เกลือ แ อ มโ มเ นี ย ในน้ำ เติมน้ำมันพืช ไ ข่ไ ก่

2 คนให้เข้ากันดี ใส่ส่วนผสมของเหลวลงในส่วนผสมแป้ง นวดให้เข้ากัน พักแป้งไว้ประมาณ 3-4 ชั่ วโมง

3 ตัดแป้งเป็นแท่งย าวๆ โรยแป้งนวลเพื่อไม่ให้ติดมือ

4 ยืดแป้งออกให้เป็นแผ่นบางๆ หนาประมาณ ½ เซนติเมตร

5 ตัดเป็นชิ้นย าวๆ ใช้ไม้จุ่มน้ำแตะตรงกลาง ประกบแป้งเข้าหากัน นำไปทอดในน้ำมันที่ร้อนจัด

สูตร 2 (แบบนุ่ม มีเนื้อ เมื่อเย็นแล้วเนื้อนิ่มไม่เหนียว)

ส่วนผสม

1 แป้งสาลีตราฮกแดง 1 กิโลกรัม

2 ไข่ไก่ 1 ฟอง

3 เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ

4 น้ำ 3½ ถ้วย

5 น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

6 ผงโซดาไบคาร์บอเนต 1 ช้อนโต๊ะ

7 น้ำตาล 3 ช้อนโต๊ะ

8 แ อ มโ มเ นี ย (เช้าก่า) ½ ช้อนชา

9  ผงฟู 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

1 การนวดแป้ง จะไม่นวดนานเกินไป เพียงแค่นวดให้ส่วนผสมเข้ากันดีก็พอ

2 ควรละลายน้ำตาล แ อ ม โ มเ นี ย และเกลือในส่วนผสมที่เป็นน้ำก่อน แล้วคนให้ละลายจนหมด จึงนำไปผสมในส่วนผสมที่เป็นของแห้ง จะทำให้ส่วนผสมเข้ากันได้เร็ว

3 อัตราส่วนระหว่างแป้งกับน้ำในแต่ละสูตร อาจจะมีการคลาดเคลื่อนบ้างเล็กน้อย ขึ้นอยู่กับความเก่าใหม่ของแป้งถ้าเป็นแป้งเก่าอาจจะต้องเพิ่มน้ำบ้างเล็กน้อย

4 ควรมีการพักแป้งอย่ างน้อย 3 – 4 ชั่ วโมง ก่อนทอด ถ้าทอดเร็วเกินไป ปาท่องโก๋จะเนื้อแน่น วิธีสังเกตง่ายๆ คือ สังเกตจากแป้งจะมีฟองอากาศมาก ก็สามารถนำมาทดลองทอดได้

5 ควรใช้น้ำมันปาล์มในการทอดและน้ำมันที่เหลือแต่ละครั้งควรนำมากรอง ด้วยผ้ าขาวบางทุกครั้งก่อนที่จะนำมาทอดใหม่และควรเปลี่ยนน้ำมันที่ใช้ทอดบ่อยๆ ถ้าน้ำมันเก่ามากจะเกิดส  าร พิ ษในน้ำมัน ทำให้เ ป็น อัน ต ร า ยต่ อ สุขภาพ

6 ความร้อนที่ใช้ทอดควรใช้ความร้อนปานกลาง ถ้าใช้ไฟแรงเกินไป จะทำให้ผิวของปาท่องโก๋ไม่สวย มีสีไม่สม่ำเสมอ และผิวนอกนิ่มไม่กรอบ

7 การตัดแป้ง ควรแผ่นแป้งให้หนาประมาณ ½ เซนติเมตร หากแป้งหนามากเกินไปจะทำให้แป้งเ นื้ อแน่น เวลาแตะน้ำติดตรงกลาง ประกบติดกัน ไม่ต้องบีบแป้งแน่นเพราะถ้าบีบแป้งแน่นเกินไป จะทำให้ตัวขนมไม่กางออกมาเวลาทอด

8 เวลาทอด เมื่อหย่อนแป้งลงในน้ำมัน พอแป้งล อ ยขึ้นมา ควรใช้ตะเกียบพลิกกลับไปกลับมาจะทำให้แป้งแห้งฟูและพองตัวดี ที่สำคัญอย่ าใส่ปาท่องโก๋มากเกินไปในการทอดแต่ละครั้ง

9 เราสามารถตัดยีสต์ที่อยู่ในสูตรออกได้ ถ้าต้องการให้ขนมขึ้นช้าหรือกลัวทอดไม่ทันขาย

เรียบเรียงโดย 108archeepparuay

 

 

,สูตรปาท่องโก๋ กรอบนอก นุ่มใน สำหรับทำขายสร้างอาชีพ สูตรปาท่องโก๋ ซาลาเปา ขนมอร่อย ๆ ที่ใครก็อย ากกิน ผ่ านร้านน้ำเต้าหู้ทีไรก็ต้องแอ...
Loading...
Please update your ads.txt fil